2007/Feb/20

หากเคียงชิดใกล้ แต่เธอต้องทิ้งทุกอย่างเพื่อฉัน ประโยชน์ที่ใด หากรักทำร้ายตัวเอง หากเดินแนบกาย มีพลั้งต้องล้มลงเจ็บด้วยกัน ห่างเพียงนิดเดียว ให้รักเป็นสายลมผ่านระหว่างเรา แบ่งที่ว่างตรงกลางไว้คอย เพื่อให้เราได้ถึงดั่งฝัน ร่วมกัน ที่ว่าง/Push me again

มีวิธีอย่างไร ให้ใครสักคน เข้ามารักฉันที ใครรู้ดีวิธีขั้นตอนแบบไหน กลัว ฉันกลัวมัวดักดานหลายปี เป็นอย่างนี้ทุกที ขอคนมาบอกทางฉันที มีฉันมีใจที่รักภักดี รอแบ่งใจที่มี ขอคนมาเมตตาฉันหน่อย กอดหมอน/Mild

ช่วยบอกได้ไหม จริง ๆ เธอคิดเช่นไร มันคือความรักแบบไหนที่เธอต้องการ ฉันเป็นได้แค่เพื่อนเธอหรือมากกว่านั้น อยากให้เธอบอกกับฉันสักคำ ว่าสิ่งที่ฉันอยากจะรู้มานาน ว่าฉันยังควรรอเธอทุกวัน อีกไหม ช่วยบอกได้ไหม/Rewind

เป็นเพราะใจเราอ่อน อยากทำหัวใจขึ้นใหม่ อยากตบแต่งดวงใจเล็ก ๆ ให้แข็งแรงพอจะทนไหว พอแล้วพอ พอฉันพอดีกว่า คิดไปเองทำให้ใจต้องเจ็บ สุขเพียงสุขเล็กน้อย ยามพบคนถูกใจ แต่พอเจ็บมันเจ็บเกินใคร เป็นเพราะใจเราบางเหลือเกิน ใจบาง ๆ /Simply me

อาจไม่ใช่ฉันที่เธอค้นหา ไม่อยู่ในสายตา เธอไม่สนใจ ก็อาจจะใช่ฉัน ที่เธอค้นหา แค่เพียงสบสายตา ใครจะเข้าใจ สัมพันธ์/Mild

ไม่มีวันแพ้ แม้ต้องล้มอีกสักที ร้อนหรือหนาวมันต้องมีกันทุกคนอยู่แล้ว จะไม่ยอมแพ้ แม้ไม่เห็นมีวี่แวว ถึงเหลือลมหายใจแผ่ว ก็ไม่กลัวอยู่แล้ว ไม่มีวันแพ้/Rewind

มี มีเพียงสองเรา ท่ามกลางแสงของดวงดาว สายลมเหน็บหนาว ขอบฟ้ายังดูห่างไกล มี มีเพียงสองเรา และแสงดาวที่คอยนำทาง แม้ดาวหมดฟ้า ยังมีรักของเรานำทาง มีเพียงเรา/Push me again

เก็บรักปกคลุมหัวใจ ในทางที่ต่างไป ภายใต้ดวงอาทิตย์เดิม ต่อเติมค่ำคืนด้วยแสงจันทร์ เบื้องบนยังเป็นผืนฟ้าเดียวกัน และเธอไม่ได้โดดเดี่ยว บนโลกไม่ได้ว่างเปล่า ยังมีคนมากมายต่างไปพร้อมกับเรา โลกที่เป็นหนึ่ง/Evo& nova

ยิ่งฉันใกล้เธอเท่าไร ยิ่งอยากจะเผยใจ เมื่อสบสายตา ก็ยิ่งหวั่นไหว มันยากเหลือเกินจะเก็บซ่อนความรักเอาไว้ และความลับในใจของเธอมีฉันอยู่บ้างไหม โปรดบอกความในใจให้ฉันรู้ทีนะเธอความลับ/Rewind

ฉันก็รู้สักวันต้องจบลง และชีวิตก็คงกลับไปเหมือนเก่า ยื้อ ฉันยื้อไม่ให้เธอจากไป จะฉุดรั้งเอาไว้ให้เธอไม่ไปจากเรา ยื้อ/Push me again

อย่า อย่าหยุดยั้ง ก้าวไปยังสิ่งที่หมาย ที่เธอใฝ่และฝันให้สมหวังดังใจปอง โอ้ เธอ อย่าหยุดยั้ง/Simply me

รัก รักเธอทั้งหมดของหัวใจ สิ่งเหล่านั้นเก็บไว้ข้างใน เธอได้ยินไหมคนดี อยากขอให้ความรู้สึกที่ฉันมี ส่งไปถึงเธอที่แสนดี ว่าชีวิตนี้ ฉันมีเธอ ดั่งความฝัน จะพบกันอีกได้ไหม รักเธอทั้งหมดของหัวใจ/Evo & Nova

มีเพียงแค่สองเรา ที่เดินเคียงข้างไป มีเพียงแค่สองใจ ไม่มีแล้ว วันคืนที่งดงาม เต็มไปด้วยแสงดาว เต็มเปี่ยมด้วยรักเรา แค่เพียงฝันไป ไม่มีแล้ว/Push me again

แค่อีกครั้งที่ต้องจบ อีกครั้งที่ต้องจาก เมื่อเธอพบใครใหม่ ก็บอกฉัน กี่ครั้งที่สร้างมา สุดท้ายต้องแยกจาก บอกฉันมาเลย ฉันชินและชากับความเสียใจ อีกครั้ง/Evo & Nova

เพราะรักคือคำตอบ ให้ฉันรอเธอ ให้ฉันคอยเธอ อยู่ตรงนี้ เพราะรักคือคำตอบ ให้ฉันรอเธออยู่ ให้ฉันคอยเธออยู่ ที่ปลายฟ้า รักคือคำตอบ/Rewind

หากคืนนี้ มีดาวอยู่ล้านดวง ฉันขอได้ไหมสักดวงหนึ่ง ช่วยฟังฉันที เพราะว่าคืนนี้ ฉันมีเรื่องร้อนใจ อยากอธิษฐานและขอดวงดาวให้ช่วยฉันสักที ดาว/Mild

บางสิ่งที่เราหวังเราตั้งใจ อาจจะไม่มีความหมายสำหรับเขา แต่สิ่งที่เราหวังนั้นคือเราใช่ไหม? มองดาวบนฟ้า มีดาวนับร้อย เรื่องราวไม่น้อยให้คอยตามหา วันนี้จงใช้เวลา ไปตามหาหนทางที่ยิ่งใหญ่ ตามทางที่มีในหัวใจของเรา เปล่า ๆ /Rewind

ฉันมันไม่มีวาสนา ขอเธอนั้นอย่า อย่ามาสนใจ ทิ้งฉันไว้คนเดียว เหลียวแลฉันทำไม ฉันมันไม่คู่ควรกับเธอ คนไม่มีวาสนา/X-Change 4

ก็แค่เพียงดวงดาวก็เท่านั้น ก็มันเป็นเพียงแค่แสงดาว ต่อให้ดวงดาวทั้งหมดฟ้า มาส่องแสงให้กับฉันผู้เดียว แต่ว่าฉันยังเหงาก็เท่านั้น เท่านั้นเอง เหงา/Mild

ฉันและเธอจะเดินไปด้วยกัน ไม่ว่าจะทุกข์หรือว่าจะสุขสันต์ ฉันจะมีเธอข้างกาย วันเวลาจะนานสักเพียงไหน เพื่อนฉันคนนี้ นั้นไม่มีวันห่างและ "ไม่มีวันจากไปไหน" ข้อความ/Mild

เชื่อว่า บทเพลงเหล่านี้ ยังคงถูกหยิบยกมาเปิดอยู่ตลอดเวลา พี่ไม่เคยจากไปไหนเลยค่ะ

คลิกไปฟังเพลงต่าง ๆ ของพี่โจ้ได้ที่นี่ Doo-DD

ร่วมรำลึก ได้ที่ Pausefanclub

Comment

Comment:

Tweet


#6 by nomorebrain At 2007-02-22 09:46,
ไม่ว่าจะได้ฟังเมื่อไหร่ก็มีความสุขปนเศร้า
#5 by perdicus At 2007-02-21 09:45,
แวะเข้ามาค่ะ
...
บทเพลงของพี่โจ้อยู่กับเราเสมอ
#4 by ระหว่างทาง At 2007-02-21 01:14,
เข้าคาราโอเกะ ก็ต้องจัดเพลงพี่เขาอย่างน้อยนึ่งเพลง
#3 by 7 days ago At 2007-02-20 17:02,
เขายังอยู่ ยังฟังเพลงเขาทุกวัน
จริงๆ
#2 by น้ำเงินเจือขาว At 2007-02-20 14:15,
5ปีแล้วรึนี่...

ก่อนหน้านี้ที่ได้ดูพี่โจ้เล่นยังประทับใจอยู่เลย...
#1 by Grëêñßåÿgøñ™ At 2007-02-20 13:11,

Yuri Gagarin
View full profile